Tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 10/6/2024, Đảng uỷ xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm chuẩn bị các điều kiện Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 – 2030, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Sáu tháng đầu năm 2024, một số chỉ tiêu kinh tế có bước phát triển so với cùng kỳ năm 2023:Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 382,991 tỷ đồng, đạt 54,97% kế hoạch, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển khá. Tập trung rà soát, triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.Tổng thu ngân sách đạt 89,44% dự toán, tăng so với cùng kỳ năm trước. Công tác quản lý đất đai – môi trường và đầu tư xây dựng được quan tâm. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống của đại bộ phận Nhân dân cơ bản ổn định; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị trên địa bàn được củng cố, kiện toàn. Hoạt động Mặt trận và các hội, đoàn thể từng bước đổi mới về nội dung, hình thức.

Hội nghị tham gia thảo luận, đề ra nhiệm vụ giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Quang – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đề nghị UBND xã, các chi bộ rà soát các tiêu chí chưa đạt, đề xuất các giải pháp thực hiện, nhất là thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; Nắm bắt diễn biến tư tưởng đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các đồng chí UVBCH phụ trách chi bộ kịp thời báo cáo tình hình phát sinh chi bộ phụ trách cho đồng chí Bí thư Đảng uỷ để chỉ đạo kịp thời; Đổi mới, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát trong Đảng; Mặt trận và các hội đoàn thể xã đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng tháng liên quan công tác phân loại rác thải tại nguồn và công tác GPMB trên địa bàn xã.