Đảng uỷ xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2023

Sáng 03/7/2023, Đảng uỷ xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ.

Năm 2023 là năm thứ tư xã Hoài Mỹ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025,bên cạnh những thuận lợi cơ bản, song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Sáu tháng đầu năm 2023, một số chỉ tiêu kinh tế có bước phát triển so với cùng kỳ năm 2022:Sản xuất nông nghiệp: Tổng diện tích sản xuất lúa 746,4 ha đạt 99,2% kế hoạch, năng suất bình quân 73,5 tạ/ha, tăng 0,8 tạ/ha so kế hoạch. Triển khai bơm thuốc tiêu độc sát trùng chuồng nuôi; tiêm phòng LMLM cho đàn trâu bò đạt 60,1% tổng đàn, tiêm phòng cúm gia cầm (H5N1) cho vịt đàn đạt 100%. Ngư nghiệp: Tổng sản lượng đánh bắt hải sản 2.870 tấn, so cùng kỳ tăng 400 tấn, đạt  60,28 % so kế hoạch. Tôm vụ 1, diện tích thu hoạch 19,6 ha, năng suất bình quân 12,4 tấn/ha; sản lượng tôm thu hoạch 243,2 tấn, đạt 57,5% kế hoạch. Công tác quản lý tài nguyên – môi trường và đầu tư xây dựng được quan tâm: Lập hồ sơ, đề nghị phê duyệt phương án bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường Bình Chương – Hoài Mỹ. Lập hồ sơ bồi thường khu tái định cư tại Dốc Ớt, thôn Định Công, tổng kinh phí bồi thường 2,5 tỷ đồng. Khảo sát và triển khai xây dựng hố xử lý rác thải tạm thời trên địa bàn xã. Thông qua quy hoạch xã Hoài Mỹ. Triển khai xây dựng các công trình năm 2022 chuyển sang và công trình năm 2023 theo Nghị quyết HĐND xã. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; cơ sở hạ tầng được tiếp tục đầu tư xây dựng; đời sống của đại bộ phận Nhân dân cơ bản ổn định; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị trên địa bàn được củng cố, kiện toàn.Hoạt động Mặt trận và các hội, đoàn thể từng bước đổi mới về nội dung, hình thức.

Hội nghị tham gia thảo luận, đề ra nhiệm vụ giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ đề nghị xã Hoài Mỹ cần tập trung chỉ đạo tốt sản xuất vụ Hè Thu năm 2023, thực hiện công tác giải phóng bằng tuyến Bình Chương –Hoài Mỹ, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Duy trì quốc phòng – an ninh. Xây dựng Đảng bộ 4 tốt, chi bộ 4 tốt; quản lý tốt đội ngũ cán bộ, đảng viên, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận và các hội đoàn thể xã.