Xã Hoài Mỹ (Thị xã Hoài Nhơn) Tổ chức hội nghị tuyên truyền PBGDPL và TGPL lưu động:

Thực hiện chương trình trợ giúp pháp lý năm 2022 của Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Bình Định; kế hoạch PBGDPL năm 2022 của UBND xã Hoài Mỹ

Chiều ngày 04/8/2022, UBND xã Hoài Mỹ, phối hợp Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Bình Định, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ và Nhân dân 02 thôn: Định Trị và Định Công, đây là đợt sinh hoạt pháp lý đợt hai trên địa bàn xã Hoài Mỹ.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ và nhân dân 02 thôn đã nghe các đồng chí Tuyên truyền viên pháp luật xã, giới thiệu một số quy định xử phạt vi phạm hành chính mới có hiệu lực năm 2022 như: Lĩnh vực đất đai, Nghĩa vụ quân sự; hướng dẫn cài dịch vụ công trực tuyến, các văn bản pháp luật có liên quan đến địa phương.

Đặc biệt hai điểm tuyên truyền có đoàn TGPL nhà nước tỉnh đã nói chuyện chuyên đề pháp luật về: Đất đai, dân sự, thừa kế, bảo vệ Rừng, bảo vệ môi trường và Luật TGPL, qua đó bà con hai thôn ý kiến sổi đã được đoàn TGPL hướng dẫn, giải thích làm sáng tỏ những vấn đề  vướng mắc từ lâu, cũng tại buổi tuyên truyền Đoàn TGPL đã cấp phát 500 tờ gấp pháp luật.

Có thể nói, đợt sinh hoạt pháp lý đã đem lại nhiều thành công tốt đẹp, được đông đảo nhân dân tham dự và đồng tình, ủng hộ, được biết đến nay trên địa bàn xã Hoài Mỹ đã tổ chức tuyên truyền 09 đợt/11 thôn, còn hai thôn sẽ thực hiện trong thời gian tới./.

Tác giả: Lê Xuân Minh