Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Hoài Mỹ khóa XIII

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Hoài Mỹ khóa XIII

Ngày 22/7/2024, HĐND xã Hoài Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XIII nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của xã 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Tại kỳ họp, thay mặt UBND xã ông Huỳnh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tình hình kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Kết quả nổi bật, về kinh tế giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt trên 190 tỷ đồng, đạt gần 52% kế hoạch. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ đạt trên 190 tỷ đồng, đạt trên 58% kế hoạch, tăng 11,5% so cùng kỳ năm trước. Văn hoá xã hội: phong trào giáo dục phát triển khá, văn hoá thông tin, thể thao được duy trì và phát triển. An ninh -quốc phòng được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã tham gia đóng góp ý kiến một số vấn đề như: công tác đền bù GPMB tuyến mương Hoà Bình, tuyến đường Bình Chương Hoài Mỹ còn chậm; HTX thu gom rác thải trong khu dân cư và tại chợ Hoài Mỹ chưa đảm bảo; tình trạng lấn chiếm đất nghĩa địa…

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua  07 nghị quyết quan trọng. Với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9, HĐND xã Hoài Mỹ khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.