Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Hoài Mỹ khóa XIII

Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Hoài Mỹ khóa XIII

Ngày 14/7/2022, HĐND xã Hoài Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XIII nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của xã 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Tại kỳ họp, thay mặt UBND xã ông Huỳnh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của xã 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Kết quả nổi bật, về kinh tế giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 216,42 tỷ đồng, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất từ chăn nuôi ước đạt 11,95 tỷ đồng, tăng 2,14%.Giá trị sản xuất từ rừng ước đạt 4,6 tỷ đồng, đạt 53,06% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 69,74%.Giá trị sản xuất thuỷ sản ước đạt 157 tỷ đồng. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ có bước phát triển khá, tổng giá trị sản xuất ước đạt 167,3 tỷ đồng, tăng 37,2% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách đạt 111,58% dự toán, so cùng kỳ tăng 161,7.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo: báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.Thông báo của Ban Thường trực UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022; Tờ trình điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình xây dựng cơ bản năm 2022, xin chủ trương đầu tư xây dựng năm 2022, cơ chế hỗ trợ mới nhà vệ sinh thuộc nhà văn hoá thôn nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội HĐND xã; Báo cáo kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào TDBVANTQ 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND xã.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã tham gia đóng góp ý kiến một số vấn đề như: UBND xã quan tâm chi trả kinh phí hỗ trợ công tác GPMB các công trình đã thi công và kịp thời chỉnh lý biến động đất đai đối với diện tích nhân dân đã hiến; đôn đốc thi công sớm tuyến đường Bình Chương -Hoài Mỹ đã  hoàn thành GPMB  đoạn từ ĐT 639 đến Trạm y tế xã để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; xác định rõ trách nhiệm nạo vét tuyến mương tiêu nội đồng tại thôn Phú Xuân, Xuân Vinh giữa Xí nghiệp thuỷ lợi 1 và Hợp tác xã để không ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân; các vấn đề liên quan đến các chế độ chính sách xã hội, ô nhiễm môi trường…

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua 11 nghị quyết quan trọng. Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, HĐND xã Hoài Mỹ khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tác giả: Mỹ Điệu