Đảng uỷ xã Hoài Mỹ tổng kết công tác lãnh đạo năm 2023

Đảng uỷ xã Hoài Mỹ tổng kết công tác lãnh đạo năm 2023

Sáng 18/12/2023, Đảng uỷ xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023,  Đảng ủy xã Hoài Mỹ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 đã đề ra.

Kinh tế tăng trưởng và phát triển khá. Tổng giá trị sản xuất trên 690 tỷ đồng, đạt 100,31% so Nghị quyết. Diện tích sản xuất lúa cả năm 1457.3 ha đạt 100,5% so Nghị quyết, năng suất bình quân 70,9 tạ/ha, so Nghị quyết tăng 0,71 tạ/ha, so cùng kỳ năm trước tăng 2,7 tạ/ha; sản lượng 11.405,1 tấn, so kế hoạch tăng 302,4 tấn. Giá trị trồng trọt: 109,5 tỷ đồng đạt 100,2% so Nghị quyết. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 11.405,1 tấn, đạt 100,4% so Nghị quyết, so năm trước tăng 302,4 tấn. Chăn nuôi phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm. Giá trị sản xuất từ thuỷ sản đạt 245,7 tỷ đồng, đạt 101,2% so Nghị quyết, so cùng kỳ tăng 8,5 tỷ đồng. Lĩnh vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển khá. Tổng giá trị sản xuất đạt 295,9 tỷ đồng, đạt 101,2% so Nghị quyết. Tập trung chỉ đạo thực hiện công tác thu ngân sách. Tổng thu ngân sách 23,02 tỷ đồng đạt 142,3 % so Nghị quyết. Đến nay đạt 13/19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, đầu tư xây dựng và bảo vệ môi trường tiếp tục được tăng cường. Lĩnh vực Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực: Chất lượng giáo dục ở các cấp học được nâng cao; tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch năm học đạt nhiều kết quả, học sinh lớp 9 thi đậu vào lớp 10 hệ công lập đạt 54,84%, so năm học trước tăng 9,75%, so nghị quyết tăng 4,84%.  Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng. Thực hiện đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 đạt 90,5 điểm. Phong trào văn hoá, văn nghệ, chính sách xã hội được quan tâm. Quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt được những kết quả tích cực, tỷ lệ phát triển đảng viên mới đạt 107% so Nghị quyết. Mặt trận TQVN và các hội, đoàn thể xã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Tích cực vận động, hướng dẫn cán bộ, hội đoàn viên thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh, dọn vệ sinh đoạn đường tự quản, trồng mới, trồng dặm cây, hoa đảm bảo đường sạch, đẹp và hưởng ứng tích cực giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn; tham gia công tác hoà giải, phản biện xã hội, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt quy chế phối hợp.