XÃ HOÀI MỸ TIẾP NHẬN VÀ AN TÁNG LIỆT SĨ TRẦN PHÓ

XÃ HOÀI MỸ TIẾP NHẬN VÀ AN TÁNG LIỆT SĨ TRẦN PHÓ

Sáng 16/7/2024 tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hoài Mỹ, Đảng ủy - HĐND –UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoài Mỹ phối hợp BCH Quân sự thị xã Hoài Nhơn tổ chức tiếp nhận và án táng Liệt sĩ Trần Phó.Tham gia buổi truy điệu có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự thị xã,thường trực Đảng ủy -HĐND-UBND-UBMTTQVN xã cùng gia đình và thân nhân liệt sĩ Trần Phó.

Ảnh: Quang cảnh phủ Quốc kỳ

Liệt sĩ Trần Phósinh năm 1950 tại thôn Mỹ Thọ, xã Hoài Mỹ. Ông xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng nên sớm được giác ngộ và tham gia du kích thôn từ năm 1965. Đến tháng 7/1968 ông tham gia du kích xã - là đội viên du kích. Vào ngày 21/10/1969 ông tham gia dẫn đường đưa đoàn cán bộ từ xã Hoài Mỹ ra khu căn cứ tại xã Hoài Châu, trên đường đi đến khu vực Cầu Miễu (thuộc thôn Định Công) thì bị địch phục kích và hy sinh khi mới 19 tuổi. Di hài được người thân và gia đình đưa về an táng tại thôn Mỹ Thọ, xã Hoài Mỹ.

Theo nguyện vọng của dòng họ, gia đình và thân nhân liệt sĩ Trần Phó, được sự thống nhất của cơ quan thẩm quyền cấp trên,Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Hoài Mỹtrang trọng tổ chức lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Trần Phó về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hoài Mỹ.

Ảnh: Quang cảnh buổi truy điệu

Đây là hoạt động ý nghĩa, tri ân, tưởng nhớ những người có công với đất nước, đồng thời là giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.