UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3

UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3

Sáng 14/4/2021, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 báo cáo về tình hình kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú đối với những người ứng cử.

Theo đó từ ngày 24/3 đến ngày 09/4/2021, UBMTTQVN xã phối hợp tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với 16 ứng cử viên do cơ quan đơn vị giới thiệu, kết quả cử tri thống nhất 100%  người ứng cử đủ điều kiện tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã.

Hội nghị thống nhất danh sách chính thức 44 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó 16 người ứng cử là nữ, tỷ lệ 36,4%, 19 người ứng cử dưới 40 tuổi, tỷ lệ 43,18%, 4 người ứng cử là người ngoài đảng, tỷ lệ 9,09%, tái cử 10% người, tỷ lệ 33,33%.

Sau hội nghị, UBBC thông báo danh sách ứng cử viên về đơn vị bầu cử. UBMTTQVN xã phối hợp UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên tại đơn vị bầu cử vận động bầu cử theo Luật định.