UBND xã Hoài Mỹ tổ chức gặp mặt ngư dân gặp nạn

UBND xã Hoài Mỹ tổ chức gặp mặt ngư dân gặp nạn

Chiều 23/11/2023, UBND xã Hoài Mỹ tổ chức buổi gặp mặt thăm hỏi, hỗ trợ động viên các ngư dân xã Hoài Mỹ gặp nạn trên biển.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Lê Anh Tuấn – Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đặng Quốc Bảo –UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chí Huỳnh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trưởng các hội đoàn thể xã, thôn trưởng thôn An Nghiệp và Phú Xuân, 02 ngư dân gặp nạn trên biển trên tàu có số hiệu BĐ 98268-TS.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời hỏi thăm tình hình sức khoẻ 02 ngư dân, gửi lời động viên tinh thần, mong muốn trong thời gian tới, các ngư dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND xã trao 2 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng, Đoàn thanh niên xã trao 02 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, gửi lời chia sẻ động viên đến 02 ngư dân.

Được biết, 02 ngư dân xã Hoài Mỹ cùng 12 ngư dân cùng trú thị xã Hoài Nhơn khi đang khai thác thủy hải sản trên vùng biển cách đảo Phú Quý, Bình Thuận khoảng 95 hải lý về hướng Đông Đông Bắc trên tàu có số hiệu BĐ 98268-TS, vào lúc 2 giờ ngày 20/11 thì bị phá nước chìm. Đến 12 giờ 20 phút ngày 20.11, tàu Barzan thông tin đã phát hiện, cứu vớt và đưa toàn bộ 14 ngư dân gặp nạn trên tàu cá BĐ 98268-TS lên tàu an toàn. Vì điều kiện thời tiết trên biển xấu, sóng cao trên 3m, nên công tác đưa người trên tàu hàng qua tàu Cảnh sát biển 6007 không đảm bảo an toàn. Do đó, Trung tâm đã hướng dẫn thuyền trưởng tàu Barzan hành trình về Vũng Tàu để bàn giao cho cơ quan chức năng. Đến 6 giờ 45 phút, ngày 21.11, tàu Cảnh sát biển 4034 đã tiếp cận tàu Barzan và tiếp nhận 14 ngư dân đưa về bờ, cập cảng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 lúc 10 giờ cùng ngày.