Chiều 15/9/2023, UBND xã Hoài Mỹ phối hợp Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức đợt trợ giúp pháp lý lưu động ngoài trụ sở, kết hợp sinh hoạt chuyên đề pháp luật tại nhà văn hoá các thôn Xuân Vinh, Xuân Khánh và Khánh Trạch, thu hút hơn 300 lượt người tham dự.

Trợ giúp pháp lý tại thôn Định Công

Tại buổi trợ giúp pháp lý, người dân được tư vấn pháp luật liên quan đến các lĩnh vực Người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người tàn tật, trẻ em, người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo...Và sinh hoạt chuyên đề với các chủ đề pháp luật như: Luật đất đai; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật bảo vệ môi trường; Luật phòng chống ma túy; các Nghị định của Chính phủ về quy định về xử phạt vi phạm hành chính; các chế độ chính sách, các chế độ bảo trợ và các văn bản pháp luật khác có liên quan .

Trợ giúp pháp lý tại thôn Xuân Vinh

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề pháp luật, trợ giúp pháp lý nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, các hội viên của các hội đoàn thể, người được trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Hoài Mỹ.

Trợ giúp pháp lý tại thôn Khánh Trạch