Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông- bảo đảm về ANTT”.

Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông- bảo đảm về ANTT”.

Thực hiện Kế hoạch số: 179/KH-CATX-NGDĐT ngày 5 tháng 4 năm 2023 về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoài Nhơn; Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 1/02/2023 của Ban chỉ đạo phòng,chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ xã Hoài Mỹ  về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã năm 2023.

Chiều 15/9/2023,  Ban Giám hiệu Trường THCS Hoài Mỹ phối hợp với Công an xã Hoài Mỹ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông- bảo đảm về ANTT”.

Tại buổi lễ , thông qua các quyết định thành lập Ban điều hành, thành viên mô hình.

Trường THCS Hoài Mỹ hiện có 838 học sinh được biên chế ở 23 lớp học. Vị trí cổng trường gần khu dân cư có nhiều người qua lại, các dịch vụ buôn bán tương đối sầm uất. Do đó, vào các giờ cao điểm học sinh tan trường, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra hết sức phức tạp, có lúc xảy ra ùn tắc giao thông.Từ mô hình này, giúp tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nhất là BGH nhà trường với lực lượng Công an đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng nhà trường an toàn về an ninh, trật tự, xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh. Chủ động phòng ngừa hành vi phạm tội, tệ nạn xã hội; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường văn minh, lành mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.