Lễ phát động ra quân diệt chuột vụ Xuân 2021

Lễ phát động ra quân diệt chuột vụ Xuân 2021

Sáng 28/11/2020, tại nhà văn hoá thôn Định Công, UBND xã Hoài Mỹ phối hợp Hội nông dân, Hội LHPN xã tổ chức lễ phát động phong trào ra quân diệt chuột trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Linh – Cán bộ nông nghiệp xã thông qua kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 17/11/2020 về diệt chuột và ốc bưu vàng bảo vệ sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 và cả năm 2021. Theo đó với mục đích tổ chức diệt chuột và ốc bưu vàng bằng nhiều biện pháp nhằm hạn chế số lượng trên đồng ruộng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do chuột và ốc bưu vàng gây ra đối với sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ mùa màng và phòng trừ nguy cơ chuột lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. UBND xã sẽ tổ chức các lớp tập huấn đầu vụ sản xuất cho nông dân về tác hại của chuột, ốc bưu vàng và kỹ thuật diệt chuột, triển khai thực hiện các phương thức, phương pháp về kỹ thuật diệt chuột, ốc bưu vàng theo các thời điểm: trước khi vào vụ sản xuất, trong vụ sản xuất và sau khi thu hoạch lúa Đông Xuân bằng các biện pháp thủ công cơ giới và hoá học.

Ông Đặng Quốc Bảo – Phó chủ tịch UBND xã phát động phong trào toàn dân tham gia diệt chuột, kêu gọi các hội đoàn thể, ban nhân dân các thôn cần tập trung chỉ đạo công tác công tác diệt chuột; hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp, kỹ thuật diệt chuột phù hợp an toàn hiệu quả như: bẫy chuột, đào bắt, đổ nước vào miệng hang, xông khói; hạn chế tối đa việc dùng các loại thuốc hóa học diệt chuột gây độc hại cho người và vật nuôi.

Ảnh: Ông Đặng Quốc Bảo – Phó chủ tịch UBND phát động phong trào

toàn dân tham gia diệt chuột

Cũng tại buổi lễ, đại diện công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời chi nhánh tại Bình Định hướng dẫn bà con nhân dân kỹ thuật trộn thuốc và tổ chức đánh bã thuốc diệt chuột.

Sau lễ ra quân, cán bộ các hội, đoàn thể và nhân dân xã Hoài Mỹ tham gia diệt chuột tại cánh đồng thôn Định Công, thực hiện đánh bã tại các cánh đồng trên địa bàn 11 thôn.

Ảnh:Đào bắt chuột trên đồng ruộng thôn Định Công

Ảnh:Cấp thuốc đánh bã cho các thôn

Tác giả: Mỹ Điệu