Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chiều 03/8/2023, tại Hội trường UBND xã, Tổ Công tác thực hiện Đề án 06 xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho các thành viên Tổ công tác, các cơ quan, trường học,  thôn trưởng 11 thôn, chi hội trưởng các chi hội, đoàn thể thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Công an xã hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng VNeID; cách thực hiện các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VNeID; Hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện việc cài đặt ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử. Đây là ứng dụng quản lý công dân trên nền tảng kỹ thuật số, có độ bảo mật cao, với các chức năng, tiện ích nổi bật như: Tố giác tội phạm, hiển thị thông tin về tiêm chủng vắc xin COVID-19, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe...giúp công dân có thể thay thế thẻ Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

Qua hội nghị giúp cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể nắm vững các bước cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID trên điện thoại thông minh, từ đó tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc cài đặt ứng dụng này đến với hội đoàn viên,  tầng lớp nhân dân, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng.