Hội CCB xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023

Hội CCB xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023

Sáng 24/11/2023, Hội CCB xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Hội CCB xã Hoài Mỹ đã động viên các thế hệ cựu chiến binh hoạt động tích cực trên mọi lĩnh vực công tác, luôn giữ vững bản chất anh “bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, hội cấp trên đề ra, hăng hái lao động sản xuất, hoàn thành tố chức năng, nhiệm vụ được giao, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm: xây dựng 166 hội viên nòng cốt, kết nạp 10 hội viên mới đạt 250% chỉ tiêu, giới thiệu 03 quần chúng ưu tú để cấp uỷ xem xét kết nạp; Duy trì xây dựng Quỹ “Tình đồng đội” gần 600 triệu đồng, bình quân trên hội viên 1.069.000 đồng, tăng 3,8% so chỉ tiêu giao. Hội tích cực làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội giúp 80 hội viên mượn xoay vòng phát triển kinh tế và giảm nghèo. Duy trì và phát triển 02 tổ Tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng, có 80 hộ vay, tăng 21,6% so chỉ tiêu giao. Hội tích cực làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng 23 suất quà cho hội viên già yếu, ốm đau bệnh tật, hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, với số tiền 6.700.000 đồng. Hội xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, duy trì thực hiện Ngày chủ nhật xanh tại nhà văn hoá thôn và đoạn đường tự quản, đã thực hiện trồng 730 cây xanh, tổng chiều dài trên 1.500m, xây dựng 03 tuyến đường cờ Tổ quốc với tổng số tiền trên 6 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau thảo luận, trao đổi một số khuyết điểm tồn tại trong công tác hội, đề ra một số chỉ tiêu,nhiệm vụ trọng tâm năm 2024: 90% trở lên hội viên tham gia học tập Nghị quyết, thông tin thời sự; Mỗi chi hội kết nạp từ 01 đến 02 hội viên mới, 100% hội viên hoàn thành nhiện vụ trong đó từ 95% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tích cực xây dựng Quỹ đồng đội bình quân trên hội viên đạt 1.150.000 đồng trở lên; Tiếp tục vận động gia đình hội viên tích cực hưởng ứng phong trào “ Xây dựng Nông thôn mới nâng cao”, quản lý chăm sóc tốt “ Đoạn đường tự quản”, thực hiện Ngày chủ nhật xanh đảm bảo đường cây, hoa có chiều dài 400m trở lên, thực hiện mỗi tháng ít nhất 01 lần.

Nhân dịp này, Thị hội trao giấy khen cho 2 tập thể, 04 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023; UBND xã khen thưởng 02 tập thể, 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB năm 2023.

Đ/c Nguyễn Tường Vân – Chủ tịch Hội CCB thị xã trao giấy khen

cho 04 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào