Giám sát, kiểm tra nguồn vốn hỗ trợ tái đàn heo trên địa bàn xã Hoài Mỹ

Giám sát, kiểm tra nguồn vốn hỗ trợ tái đàn heo trên địa bàn xã Hoài Mỹ

Chiều 18/8/2020, UBND xã Hoài Mỹ phối hợp các hội đoàn thể và các thôn phân công thành 02 tổ công tác tiến hành giám sát, kiểm tra thực tế việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển tái đàn heo theo Quyết định 2046 của UBND tỉnh tại các hộ được hỗ trợ vay vốn tái đàn trên địa bàn xã. Toàn xã hiện có 100 hộ được hỗ trợ vay vốn không lãi suất với tổng kinh phí 3 tỷ đồng. Qua kiểm tra, các hộ cơ bản sử dụng đúng nguồn vốn vay, đã thực hiện tái đàn 244 heo nái và 621 heo thịt, tuy nhiên còn một số hộ số heo tái đàn chưa đảm bảo, tổ công tác cũng đã nhắc nhở hộ bổ sung theo đúng quy định.