Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hoài Mỹ phối hợp với Xã đoàn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Hoài Mỹ

Sáng ngày 11/6/2022, Xã đoàn triển khai hoạt động hè cho học sinh. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hoài Mỹ cũng phối hợp với Xã đoàn tuyên truyền, giới thiệu cho hơn 150 bạn đoàn viên, thanh niên về sinh hoạt hè biết về dịch vụ công trực tuyến.

Trong thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ ngày càng tốt hơn. Công khai, minh bạch hoạt động hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử, tăng tính công khai của thủ tục hành chính.

Với dịch vụ công thông thường, người dân phải đến cơ quan nhà nước, trong giờ hành chính, phải chờ đời, xếp hàng… tốn rất nhiều  thời gian và công sức. Hiện nay với dịch vụ công trực tuyến, người dân hạn chế đi lại, thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi có Internet mà không cần phải đi lại, chờ đợi, tăng tính công khai, minh bạch, làm chủ được thời gian. Ngoài ra việc nộp hồ sơ trực tuyến, người dân có thể kiểm tra, giám sát biết được hồ sơ của mình đang ở bước nào trong quy trình xử lý.

Với những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 mang lại đã góp phần vào công tác cải cách hành chính. Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia buổi sinh hoạt hè đã tạo tài khoản dịch vụ công và tuyên tuyền cho người thân, bạn bè tạo tài khoản và tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ: http/dichvucong.binhdinh.gov.vn.

Tác giả: Loiphan