Bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng cây gia vị

Bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng cây gia vị

Sáng 18/12, Hội nông dân xã Hoài Mỹ phối hợp Trường Cao đẳng Bình Định, Phòng Kinh tế thị xã Hoài Nhơn tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng cây gia vị cho 25 học viên là hội viên nông dân trong xã.

Sau thời gian 02 tháng tham gia lớp học, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về chuẩn bị giống hành, tỏi, ớt dễ trồng, chuẩn bị đất và phân bón để trồng, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ hành, tỏi, ớt. Kết thúc khóa học, 25 học viên đạt điều kiện cấp chứng chỉ đào tạo. Trong đó có 02 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Qua lớp học này, giúp các học viên có thêm kiến thức kỹ thuật suất xuất, tự sản xuất các loại cây gia vị thường dùng tại hộ gia đình để phát triển kinh tế, nâng cao nguồn thu nhập.