Triển khai kế hoạch phát dọn, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên sông Lại Giang

Sáng 23/12, UBND xã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phát dọn, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên sông Lại Giang. Đ/c Huỳnh Thanh Tùng – Phó chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Với mục đích: kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường, cảnh quan sinh thái, nâng cao sức khoẻ người dân, nâng cao nhận thức, ý thức người dân tham gia bảo vệ môi trường, nhất là các hộ dân sống ven sông Lại Giang ở các thôn Định Trị, Định Công, Mỹ Thọ.

Theo kế hoạch, ngày thứ bảy 26/12/2020, các hội đoàn thể xã, lực lượng công an, quân sự, cán bộ và nhân dân các thôn Định Trị, Định Công, Mỹ Thọ sẽ ra quân thu gom, xử lý rác thải tại thượng nguồn Đập ngăn mặn sông Lại Giang, khu vực giáp ranh phường Hoài Đức đến chân đập ngăn mặn và hạ nguồn đập ngăn mặn Lại Giang: dọc tuyến kè, bờ sông khu vực từ Định Trị đến Mỹ Thọ. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đổ chất thải sinh hoạt không đúng nơi quy định, các hành vi tự ý đấu nối ống để xả thải ra sông và các vi phạm trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải.

Sau ngày thứ bảy, hoạt động này sẽ được duy trì thực hiện thường xuyên vào các ngày chủ nhật xanh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Nguồn:anlao.binhdinh.gov.vn Copy link