Sáng 18/02/2024, tại nhà văn hoá thôn Xuân Vinh, UBND xã Hoài Mỹ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Giáp Thìn 2024 và triển khai thực hiện Kế hoạch trồng “một tỷ cây xanh” trên địa bàn xã Hoài Mỹ giai đoạn 2021-2025.

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Giáp Thìn 2024 do UBND xã tổ chức là hoạt động thiết thực lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương “Xanh, Sạch, Đẹp”, tạo phong trào sâu rộng, thường xuyên, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên toàn xã.

Phát biểu phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm Giáp Thìn 2024, đồng chí Huỳnh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Đề nghị các cấp ủy chi bộ, chính quyền các thôn, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Các cấp, các ngành Nhân dân trong xã tích cực tham gia trồng cây gây rừng, cây dọc các tuyến đường, trụ sở cơ quan, các thôn, bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo phong trào sâu rộng, thường xuyên, là nét đẹp văn hóa trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên toàn xã;  trong đó hệ thống giao thông, cây xanh sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường.

Ảnh: Đ/c Huỳnh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch phát biểu phát động tại buổi lễ

Thay mặt cho tuổi trẻ xã Hoài Mỹ, đồng chí Trần Đình Hướng – Phó Bí thư đoàn thanh niên xã phát biểu hứa sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể đoàn viên, thanh thiếu niên học sinh xã, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương ngày xanh - sạch - đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu dự lễ đã tham gia trồng cây tại khu thể thao thôn Xuân Vinh.