Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, mắt hai mô hình “Phổ biến giáo dục pháp luật trên đài truyền thanh” và mô hình “tổ hòa giải ở cơ sở điển hình tiên tiến”

Chiều ngày 20/10/2023, UBND xã tổ chức Hội nghị  hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời ra mắt hai mô hình “Phổ biến giáo dục pháp luật trên đài truyền thanh” và mô hình “tổ hòa giải ở cơ sở điển hình tiên tiến”.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam 9.11. Theo đó đây là ngày bản Hiến pháp đầu tiên được thông qua - Hiến pháp 1946.  Phát biểu hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11, đồng chí  Trần Ngọc Vũ – Phó  Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm nay, mỗi chúng ta bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần đưa Hiến pháp và pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức và hành động của mỗi người dân, doanh nghiệp, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Tinh thần đó phải trở thành chuẩn mực thực thi, tuân thủ và văn hóa trong xã hội.Việc xây dựng - phổ biến - thực thi - giám sát pháp luật được thực hiện tốt sẽ biến những giá trị văn hóa ấy thành nguồn lực quan trọng của địa phương. Mỗi người dân trên địa bàn xã đều có ý thức tuân thủ pháp luật để xây dựng xã nhà văn minh, lịch sự, sớm hiện thực hóa khát vọng đưa địa phương xã Hoài Mỹ lên một tầm cao mới, góp phần trong công cuộc đất nước đang phát triển hùng cường, thịnh vượng và nhân dân ngày càng được ấm no, hạnh phúc”.

Đ/c Trần Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch UBND phát biểu hưởng ứng

ngày pháp luật Việt Nam

Cũng tại hội nghị tổ chức lễ ra mắt hai mô hình “Phổ biến giáo dục pháp luật trên đài truyền thanh” và mô hình “tổ hòa giải ở cơ sở điển hình tiên tiến”.Công bố Quyết định thành lập Ban điều hành hai mô hình gồm 35 thành viên,do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban; Kế hoạch xây dựng, quy chế hoạt động hai mô hình.Theo đó nhiệm vụ mô hình “Phổ biến giáo dục pháp luật trên đài truyền thanh”tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng,chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, phổ biến các văn bản pháp luật, các quyền, nghĩa vụ hợp pháp của tổ chức, công dân, hàng tuần phát ngoài giờ từ 02 tin,bài viết trở lên (thời lượng 15 phút đến 20 phút). Nhiệm vụ mô hình  “tổ hòa giải ở cơ sở điển hình tiên tiến”: phát huy vai trò đầu mối tham mưu UBND xã trong việc hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và tổ chức thực hiện các tổ hòa giải điển hình tiên tiến trên địa bàn xã.

Thành viên Ban điều hành 2 mô hình ra mắt