HĐND xã Hoài Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 14 tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Hoài Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 14 tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều 7/4/2021, HĐND xã Hoài Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 14, tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe HĐND xã báo cáo về tình hình tổ chức hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp của HĐND thời gian tới và nghe UBND xã báo cáo tổng kết hoạt động, chỉ đạo điều hành trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trải qua 5 năm hoạt động, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, theo dõi hướng dẫn của Thường trực HĐND, UBND thị xã, phối hợp của UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, hội đoàn thể ở xã, HĐND xã Hoài Mỹ đã đạt được nhiều kết quả trong tổ chức thực hiện các chức năng nhiệm vụ quy định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 13 kỳ họp trong đó 11 kỳ họp thường lệ và 02 kỳ họp chuyên đề. Các đại biểu HĐND xã tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND xã, tỷ lệ tham gia bình quân mỗi kỳ họp đạt trên 95%. Tại các kỳ họp, các đại biểu tích cực thảo luận các nội dung và Nghị quyết kỳ họp. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã ban hành 80 Nghị quyết. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp được quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, đại biểu HĐND xã được chú trọng, Đại biểu HĐND xã tham gia trên 95%. Từ đầu nhiệm kỳ đế nay, đã phối hợp UBMTTQVN xã tổ chức 18 đợt, 211 cuộc tiếp xúc cử tri tại 11 điểm khu dân cư có gần 19.000 lượt cử tri tham dự. HĐND xã đã đôn đốc UBND xã kịp thời giải quyết 90% ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp khắc phục xây dựng hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ tới được hiệu quả hơn.

Nhân dịp này,UBND xã đã khen thưởng 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trọng tâm, Kỳ họp thứ 14 HĐND xã Hoài Mỹ thành công tốt đẹp.