Hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em

Hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em

Sáng ngày 29/11/2023, tại trường THCS xã Hoài Mỹ, Sở Lao động và Thương binh xã hội tỉnh Bình Định phối hợp Phòng Lao động Thương binh xã hội thị xã Hoài Nhơn và Liên đội Trường THCS Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em, có hơn 50 đội viên liên đội trường tham gia.

Tại hội nghị, các em  được trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình......Đồng thời, qua buổi tập huấn các em học sinh được tham gia thảo luận và trình bày những chủ đề cốt lõi liên quan đến năng lực và hành vi xử lý, phòng chống, cũng như những kỹ năng bảo vệ an toàn cho bản thân.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trong cuộc sống,qua đó các em sẽ truyền tải, lan tỏa những nội dung đã được học tập đến toàn liên đội và ngoài nhà trường trong thời gian đến.