Hội LHTN Việt Nam xã Hoài Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Hội LHTN Việt Nam xã Hoài Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 24/3/2024, phiên trọng thể Đại hội đã diễn ra tại Sân vận động xã Hoài Mỹ, Hội LHTN Việt Nam xã Hoài Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 54 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Hoài Mỹ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, công tác hội và phong trào thanh niên xã Hoài Mỹ đã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã nhà ghi nhận, đánh giá cao.

Kết quả thể hiện khá toàn diện trên tất cả các nội dung từ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên.

Các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai có hiệu quả. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục được quan tâm; xuất hiện nhiều tấm gương, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Hoạt động của tổ chức hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã Hoài Mỹ.Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được phát động thực hiện thường xuyên như trao tặng 9 xe đạp, 18 góc học tập, 102 suất học bổng, liên kết với trung tâm Ngoại ngữ Ánh Dương tổ chức trao “Học bổng nghị lực mùa thi” cho tân sinh viên các trường đại học và học sinh đạt thủ khoa, á khoa đầu vào các trường THPT với 10 suất học bổng tiếng anh trị giá 120 triệu, 05 suất học bổng tiền mặt trị giá 05 triệu và 2 suất thủ khoa á khoa trọ gia 1 triệu đồng. Phối hợp với BTV Đoàn xã hàng năm tổ chức tốt Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ.Trong nhiệm kỳ qua, UB Hội xã đã tổ chức kết nghĩa với ủy ban hội xã Hoài Đức và UBH phường Thị Nại, thành phố Quy Nhơn.Phối hợp với Đoàn thanh niên Xây dựng Kế hoạch và triển khai sâu rộng đến  hội viên thanh niên về việc thực hiện cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới. Mỗi cán bộ hội là một hình ảnh cụ thể, tiên phong, xung kích đi đầu trong mọi công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với mục tiêu: “Tuổi trẻ Hoài Mỹ luyện tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn”; Trong nhiệm kỳ qua đã có 2 cá nhân được tuyên dương cấp tỉnh (anh Võ Việt Thanh, anh Huỳnh Xuân Khương), 1 cá nhân được nhận bằng khen cấp trung ương (chị Hà Thị Ngọc Bích). Thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Hội xã đã phối  hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút hơn 1.250 lượt hội viên thanh niên tham gia, như tổ chức 14 đợt ra quân làm sạch biển, phối hợp Đồn biên phòng Tam Quan Nam, các đơn vị xã phường biên giới biển tổ chức 2 hội trại, 5 đợt giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN xã Hoài Mỹ  đưa ra khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Hoài Mỹ Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển” với 12 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ. Cụ thể: 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 80%100% đội ngũ cán bộ hội thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn,nghiệp vụ và kỹ năng công tác thanh niên. Phấn đấu 80% chi Hội vững mạnh, xuất sắc. Mỗi hội viên tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện trong năm; Duy trì, thành lập mới 04 câu lạc bộ, tổ đội nhóm thanh niên theo năng khiếu, năng lực thanh niên tại địa phương; Xây dựng 05 công trình, phần việc thanh niên; Tư vấn, giới thiệu và đào tạo nghề cho 200 thanh niên,xây dựng ít nhất 03 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 80 triệu trở lên; Vận động hiến trên 90 đơn vị máu; tặng 250 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thành lập đội tình nguyện ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ môi trường; Hàng năm tổ chức ít nhất 01 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo trật tự ATGT cho hội viên; Nhận hỗ trợ, giúp đỡ 03 - 05 thanh niên khuyết tật, yếu thế, thanh niên hoàn lương; Duy trì 07 tổ công nghệ số cộng đồng tại 07 Chi hội tham gia các hoạt động hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh,quốc gia,để tương tác với chính quyền và tạo nhóm mạng xã hội; Phấn đấu hàng năm kết nạp vào hội từ 50 - 80 hội viên. Hàng năm,giới thiệu ít nhất 30 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn,05 thanh niên ưu tú kết nạp Đảng; Mỗi năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động văn hóa văn nghệ,01 giải thể dục,thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho Hội viên thanh niên; Thành lập 2 câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế nông nghiệp và thanh niên ngư dân trên địa bàn xã; Thực hiện ít nhất 2 mô hình sáng tạo trông công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tại địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 19 ủy viên Hội LHTN Việt Nam xã Hoài Mỹ khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu 07 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Hoài Nhơn. Đồng thời, tại Đại hội đã bầu trực tiếp anh Trần Đình Hướng giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Hoài Mỹ.