Cựu chiến binh xã Hoài Mỹ góp sức xây dựng quê hương

Cựu chiến binh xã Hoài Mỹ góp sức xây dựng quê hương

Với phương châm “Nêu gương, tình thương, trách nhiệm”, những năm qua, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hoài Mỹ luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình và tích cực đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hội Cựu chiến binh xã Hoài Mỹ hiện có 519 hội viên, đang sinh hoạt tại 11 chi hội. Cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trên từng cương vị công tác, luôn gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, vượt qua những khó khăn về tuổi tác, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Cựu chiến binh xã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát động phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với phong trào thi đua yêu nước, chất lượng sinh hoạt Hội ngày một nâng cao, phân loại cơ sở Hội năm 2022, Hội CCB xã Hoài Mỹ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Những năm qua, Hội CCB xã Hoài Mỹ đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; củng cố và đưa các phong trào ở cơ sở vững mạnh. Qua đó, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Phát huy tinh thần tự lực, tự cường, các hội viên đã đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Quỹ “Tình đồng đội” luôn được duy trì, hội viên đã góp vốn xây dựng quỹ hội trên 511 triệu đồng, cho 84 hội viên vay, mượn xoay vòng với số tiền: 427 triệu đồng để giúp nhau phát triển sản xuất, chăn nuôiphát triển kinh tế gia đình.Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội xã luôn động viên cán bộ, hội viên luôn gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo trong lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do các cấp phát động; đồng thời,tuyên truyền, vận động hội viên tận dụng khai thác, vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH của thị xãHoài Nhơn cùng với nguồn vốn của gia đình tổ chức tốt việc sản xuất, chăn nuôi…góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình.

Hưởng ứng phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, Ban Chấp hành Hội thường xuyên chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB tích cực gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường Bình Chương – Hoài Mỹ, trong năm 2022 có trên 20 gia đình hội viên đã tự nguyện hiến trên 3.900 m2 đất, 270cây, tường rào, cổng ngõ và các công trình khác với giá trị trên 170 triệu đồng.

Mặc khác, Hội còn thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hội viên. Hội thường xuyên phối hợp với Đoàn Thanh niên xã giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng Cách mạng, lý tưởng đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực…

Từ những hoạt động thiết thực, Hội CCB xã Hoài Mỹ đã từng bước khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội nòng cốt trên trận tuyến mới. Tiếp nối và phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, dù ở cương vị, công tác nào, CCB cũng luôn là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện.

Năm 2023 với chủ đề:Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”.Hội CCB xã Hoài Mỹtập hợp, động viên các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, phát huy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên làm giàu chính đáng, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Huỳnh Văn Hợp – Chủ tịch Hội CCB xã cho biết thêm:

Băng ghi âm: Thời gian tới, Hội CCB xã Hoài Mỹ thường xuyên bám sát và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã, sự chỉ đạo của Hội cấp trên và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp, kịp thời. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân... để tạo ra sự phong phú, sức lan tỏa trong các hoạt động của CCB.