BBCH Đảng bộ xã Hoài Mỹ khoá XXIV tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công tác cán bộ, Sơ kết công tác lãnh đạo quý 1/2024, triển khai nhiệm vụ quý 2/2024.

Sáng 01/4/2024, BCH Đảng bộ xã Hoài Mỹ khoá XXIV tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công tác cán bộ, Sơ kết công tác lãnh đạo quý 1/2024, triển khai nhiệm vụ quý 2/2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Hà – Thị uỷ viên, Phó trưởng ban Ban Tổ chức Thị uỷ đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thị uỷ về luân chuyển cán bộ: Luân chuyển đồng chí Phan Văn Quang – Phó Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đến nhận công tác, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Hoài Mỹ khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, kể từ ngày 01/4/2024; giới thiệu bầu bổ sung giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hoài Mỹ, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng uỷ trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Quang

Hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo quý 1/2024, nhiệm vụ quý 2/2024. Quý 1/2024, Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh đạo đạt nhiều kết quả: sản xuất nông nghiệp: Diện tích gieo sạ cây lúa 753,13 ha đạt 100,6% so Nghị quyết; năng suất bình quân ước đạt 76,8 tạ/ha so với Đông xuân 2022-2023 tăng 3,3 tạ/ha, so với Nghị quyết tăng 3,7 tạ/ha; sản lượng 5.785,5 tấn tăng 298 tấn so với Đông Xuân năm trước và tăng 313 tấn so với Nghị quyết. Tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm được theo dõi, giám sát chặt chẽ, không có ổ dịch xảy ra trên địa bàn. Khai thác lâm sản 29,8 ha, sản lượng 2.086 tấn. Tổng sản lượng đánh bắt thuỷ sản ước đạt 655 tấn. Tổng thu ngân sách 2.948.278 .000 đồng, tính lũy kế đạt 21,14% Nghị quyết. Quản lý đất đai, xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quốc phòng - An ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng:Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trong quý 1/2024, đã cử 01 quần chúng tham gia lớp cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp Đảng đối với 01 quần chúng ưu tú.Các chi bộ đăng ký thực hiện mô hình “Đảng bộ bốn tốt”, “Chi bộ bốn tốt” năm 2024. UBKT Đảng uỷ phối hợp các Ban xây dựng Đảng xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024; các chi bộ xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2024. Hoạt động của Mặt trận và các hội, đoàn thể: Tổ chức thành công Đại hội UBMTTQVN xã khoá XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội Hội LHTNVN xã khoá VII nhiệm kỳ 2024-2029. Phối hợp tuyên truyền hướng dẫn hội viên, nhân dân chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2023-2024. Các hội đoàn thể tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh đoạn đường tự quản, trồng mới, trồng dặm cây, hoa đảm bảo đường sạch, đẹp để đón Tết Nguyên đán. Thăm, tặng quà cho cán bộ, hội viên khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Phạm Trương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận những nỗ lực cán bộ và nhân dân xã Hoài Mỹ trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã. Đồng chí đề nghị xã cần tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao đến cuối năm 2024; Tập trung sản xuất vụ Hè Thu 2024, có phương án đối với diện tích thiếu nước; quan tâm khắc phục môi trường vùng nuôi tôm Công Lương, quan tâm hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, công tác phát triển đảng viên mới… phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã khoá XXIV đã đề ra.