Chiều 14/4/2024, tại nhà văn hoá thôn Định Công, UBND xã Hoài Mỹ tổ chức Lễ bế mạc khóa huấn luyện Dân quân cơ động năm 2024 cụm 04 xã phường Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương và Hoài Thanh.

Tham gia khóa huấn luyện có 87 cán bộ, chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động của 04 xã, phường. Qua thời gian 12 ngày tham gia huấn luyện, các cán bộ, chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động được triển khai các nội dung về chính trị - pháp luật và huấn luyện quân sự. Trong đó, huấn luyện quân sự bao gồm điều lệnh đội ngũ, trinh sát, phòng hóa, y tế, hậu cần – kỹ thuật, phòng thủ quân sự; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, ném lựu đạn xa trúng đích, công sự, trận địa, ngụy trang, bắn đạn thật, võ thuật và kiểm tra bắn đạn thật,... Tham gia huấn luyện đảm bảo quân số, kết quả huấn luyện sau khi kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó 76% đạt khá – giỏi trở lên.

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm từng bước nâng cao nhận thức về chính trị, quân sự, hậu cần – kỹ thuật và các nội dung chuyên ngành của lực lượng Dân quân cơ động; giúp cho lực lượng nắm chắc các nguyên tắc, kỹ thuật, chiến thuật hiệp đồng trong quá trình chiến đấu; cũng như sử dụng thành thạo sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm cơ sở sở vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

Một số hình ảnh khóa huấn luyện Dân quân cơ động năm 2024