Khai mạc huấn luyện dân quân tại chỗ 04 xã, phường: Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Thanh năm 2024

Sáng 05/5/2024, tại nhà văn hoá thôn Định Công, UBND xã Hoài Mỹ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tại chỗ 04 xã, phường: Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Thanh năm 2024. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo BCH quân sự thị xã, Lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ các đoàn thể 4 xã, phường và 90 chiến sĩ dân quân tại chỗ 4 xã, phường tham dự.

Trong thời gian từ ngày 05/5 đến 09/5/2024, các chiến sĩ dân quân tại chỗ 4 xã, phường sẽ được triển khai các nội dung: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ và huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ của dân quân, nội dung quân sự chung, điều lệnh đội ngũ;…

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân tại chỗ 4 xã, phường nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.