Hoàn thiện, nâng cấp nhà làm việc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Hoàn thiện, nâng cấp nhà làm việc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính đã được Đảng uỷ, UBND xã Hoài Mỹ đặc biệt quan tâm nhất là tăng cường đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất bộ phận một cửa theo hướng kiên cố, hiện đại. Từ đó, đáp ứng tốt yêu cầu cải cách hành chính và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, cá nhân khi giải quyết thủ tục; tiến độ giải quyết các TTHC cho người dân bảo đảm nhanh gọn hơn. Hầu hết các TTHC của người dân đều được giải quyết trong ngày. Những thủ tục cần sự phối hợp giải quyết hoặc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên thì cán bộ, công chức chuyên môn sẽ tiếp nhận và chuyển đến cơ quan cấp trên giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, ngày 04/5/2023, UBND xã đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng phòng làm việc mới của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Tại bộ phận này trang bị bàn kính vách ngăn với 5 ô giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các lĩnh vực: Văn phòng -Thống kê, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính – xây dựng; Văn hoá Xã hội; Tủ đựng hồ sơ, tài liệu cho cán bộ, công chức. Ngoài ra, còn trang bị thêm một số thiết bị cần thiết như: Máy lạnh, máy bấm số thứ tự, máy lọc nước, camera,…một khu vực rộng được bố trí bàn ngồi viết cho công dân, lực lượng đoàn viên hỗ trợ người dân tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến.

Chị Nguyễn Thị Thuý công dân đến liên hệ công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã chia sẻ: “Tôi cũng thường hay đến UBND xã để làm các thủ tục hành chính, so với trước đây, tại Bộ phận một cửa xã được trang trí hiện đại, thoáng mát, rộng rãi hơn, cơ sở vật chất cũng hiện đại, tạo không gian làm việc rất chuyên nghiệp, giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng”.

Có mặt tại Bộ phận “một cửa” của UBND xã vào một buổi sáng đầu tháng 5 Phan Văn Huy, công dân thôn Phú Xuân cho biết:tôi cảm nhận được thái độ phục vụ của cán bộ ở đây nhiệt tình, công việc cũng được giải quyết nhanh gọn hơn. Quan trọng nhất là tôi có ghế để ngồi khi chờ đợi, có bàn để viết trong phòng mát dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè. Điều này khiến tôi cảm nhận rằng mình được tôn trọng hơn khi đến đây và cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi chờ nhận trả kết quả”.

Nhìn chung, sau khi hoàn thiện đã mang lại cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một không gian rộng rãi, khang trang, khoa học và có tính chuyên nghiệp hơn, tạo được không khí, không gian làm việc cho cán bộ, công chức trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, tạo được thiện cảm và niềm tin giữa người dân với chính quyền. Bên cạnh đó UBND xã chú nội dung tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số; tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, công bố, công khai các quy định các thủ tục hành chính.

Tác giả: Loiphan